Reykjaholt revisited representing Snorri in Sturla Þórðarson's 'Íslendinga saga' - Úlfar Bragason 1949- (Stofnun Árna Magnússonar í íslenskum fræðum, 2021)
Bókin fjallar um mynd þá sem Íslendinga saga Sturlu Þórðarsonar dregur upp af Snorra Sturlusyni. Fræðimenn hafa löngum dregið mjög í efa hlutlægni Sturlu enda hefur mynd hans af Snorra ekki hugnast þeim. Í bókinni er lýsingin á Snorra og fjölskyldu hans í Reykholti greind og skýrð út frá frásagnarfræði verksins og ætlun höfundar með verkinu.
Bibliography: pages [205]-225
Keywords: Sturla -- Þórðarson -- 1214-1284 -- Íslendinga saga; Snorri -- Sturluson -- 1179-1241; Sturlunga saga; Reykholt; Sturla Þórðarson / 1214-1284 / Criticism and interpretation; Snorri Sturluson / 1179?-1241