Heiman og heim sköpunarverk Guðbergs Bergssonar - Birna Bjarnadóttir 1961- (Hið íslenska bókmenntafélag, 2019)
Guðbergur Bergsson er lykilhöfundur íslenskra nútímabókmennta, einn af merkari höfundum Evrópu og einn mikilhæfasti þýðandi heimsbókmennta á íslensku. Bókin geymir sýn erlendra og innlendra skálda, rithöfunda, myndlistarmanna, þýðenda og fræðimanna á sköpunarverk Guðbergs. Hér birtist einnig æviágrip Guðbergs og ljósmyndir úr ævi hans.
Keywords: Guðbergur Bergsson -- 1932-