Til þeirra sem málið varðar ljóð - Einar Már Guðmundsson 1954- (Mál og menning, 2019)
Einar Már Guðmundsson er skáld sem lætur sér annt um veröldina, ávallt glöggur, beinskeyttur og hnyttinn, og á hér erindi við þá sem málið varðar okkur öll. "Til þeirra sem málið varðar" er ástríðufullt ávarp til samtíðarinnar þar sem bjartir tónar og dimmir kallast á og ljóðstefin eru jöfnum höndum heilabrot um upphaf og endalok, efa og óvissu, sjálfa eilífðina og vangaveltur um undur hversdagsins; ástina, náttúruna og daglegt streð mannanna.